Bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT

Bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT
Thí sinh muốn biết quy định điểm liệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thế nào và mỗi môn cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quy tắc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu thí sinh đủ điều kiện dự thi và không bị kỷ luật hủy kết quả thi, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT nếu tất cả các bài thi và môn thi trong bài thi tổ hợp đăng ký dự thi đều đạt trên 1,0 điểm theo thang Do đó, theo quy định của Bộ GD&ĐT, mức điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 1 điểm trở xuống.
Năm nay, thí sinh không được phép xét tốt nghiệp THPT trừ một môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (hoặc Khoa học xã hội) bị điểm 1 trở xuống hoặc một trong ba môn thi bắt buộc Toán, Ngữ văn hoặc Ngoại ngữ bị điểm 1 trở xuống. Kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt không thể được sử dụng để xét tuyển vào trường đại học hoặc cao đẳng.
Bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT

Cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT vào năm 2023?

Công thức tính điểm xét THPT năm 2023
Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh có thể sử dụng công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2023 bằng cách sử dụng hình thức online tại //thptquocgia.edu.vn/tinhdiem.
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp cấp ba được chia thành hai loại: công thức tính điểm cho học sinh học thường xuyên và học THPT.
Điểm tốt nghiệp của hệ THPT năm 2023 được tính dựa trên ba bài kiểm tra: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, cũng như một bài kiểm tra tự chọn dựa trên khối thi mà học sinh chọn (Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý và
Điểm của bài thi tự chọn được lấy từ điểm trung bình của tổ hợp ba môn, tức là điểm của ba môn được cộng lại và chia cho ba để tạo ra số điểm của bài thi.
Học sinh thuộc hệ GDTX phải trải qua hai bài kiểm tra độc lập: Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, học sinh phải trải qua một bài kiểm tra tự chọn về Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 cho GDTX giống như cách tính điểm THPT.
Bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT
>>> Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm những môn nào?

Quy tắc thành công của kỳ thi THPT năm 2023

Những bài thi tự luận tốt nghiệp THPT có tổng số điểm lẻ sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
Tất cả các bài kiểm tra trắc nghiệm tốt nghiệp THPT sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Ngoài ra, các bài kiểm tra thành phần sẽ được tổ chức thành một bài kiểm tra chung.

Thông tin liên hệ

Website://cungbanchontruong.vn/

Hotline:0347.636163