Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân những điều bạn cần biết

Bạn đang có dự định muốn lập cơ nghiệp riêng cho bản thân, bạn đang tìm hiểu về doanh nghiệp tư nhân, bạn chưa biết rõ về mô hình cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân như thế nào thì hãy liên hệ vào số 0932 068 886 để được tư vấn những vấn đề phù hợp cho mình.

Ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân là gì? Muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân trước hết nhà đầu tư cần nắm rõ về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân để có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình một cách chính xác nhất. Bài viết dưới đây củaQuang Minh sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về vấn đề này

Tại sao nên cần có cơ cấu tổ chức doanh nghiệp?

Muốn quản lý doanh nghiệp cần có cơ cấu tổ chức doanh nghiệp chặt chẽ, vậy thì lợi ích mà cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân mạng lại là gì?

 • Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp tư nhân cần có để hướng đến mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp bởi các bộ phận liên quan nhau có nhiệm vụ khác nhau.
 • Các bộ phận quản lý có vai trò công việc khác nhau, đóng góp một phần hoàn thành được mục tiêu chung cho công ty.
 • Nếu như công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì sở hữu nhân viên có chuyên môn riêng biệt sẽ mang lại lợi ích đáng kể trong công việc thay vì một người giữ nhiều vị trí.
 • Đặc biệt tổ chức phải có người đứng đầu để dẫn dắt các bộ phận, quản lý, kiểm soát cơ chế hoạt động, đảm bảo điều hành tốt và có trách nhiệm với công ty.

Do đó mô hình cơ cấu tổ chức thật sự rất quan trọng mà không chỉ riêng gì doanh nghiệp tư nhân mới mở cần nắm rõ mà các doanh nghiệp khác như tổ chức thành lập công ty TNHH,thành lập công tycổ phần cũng cần có mô hình quản lý, hay các bộ máy doanh nghiệp đã hoạt động cũng cần một cơ cấu tổ chức vững chắc cho mình để quản lý kinh doanh được thuận lợi và tốt hơn.

Vậy cơ cấu tổ chức doanh nghiệp có liên quan gì đến quy định của pháp luật hay không? Các quy định đó là gì khi áp dụng vào cơ cấu tổ chức của công ty?

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân những điều bạn cần biết

 

Quy định về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân

Tùy theo cách thức quản lý doanh nghiệp khác nhau của chủ sở hữu mà hình thành nên các mô hình khác nhau, nhưng trong bộ máy quản lý doanh nghiệp đều có cơ cấu tổ chức doanh nghiệp tư nhân với 3 yếu tố chính như: các bộ phận quản lý, cơ chế hoạt động và cơ cấu tổ chức.

Căn cứ theo Điều 190 của Luật doanh nghiệp 2020 về việc quản lý doanh nghiệp tư nhân quy định là:

 • Chủ doanh nghiệp tư nhân – người đứng đầu sở hữu doanh nghiệp có toàn quyền quyết định tất cả các hoạt động kinh doanh của mình khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, có quyền sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế cho nhà nước và thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định.
 • Được quyền thuê người làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc để điều hành và quản lý công ty nhưng vẫn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân người đại diện trên mặt pháp luật, là người đại diện giải quyết các vấn đề liên quan đến mọi hoạt động, quyền lợi của công ty trước tòa.

 

Dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp tư nhân tại Quang Minh

Một trong những đại diện cung cấp về dịch vụ tư vấn thủ tục pháp lý mà khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn như:

 • Tư vấn cặn kẽ về các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cho khách hàng.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về việc xin cấp giấy phép kinh doanh với Cơ quan nhà nước.
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân trong vòng “30 phút”.
 • Tư vấn về thủ tục thực hiện thành lập công ty tư nhân
 • Tư vấn các vấn đề liên quan sau khithành lập doanh nghiệp tư nhânthành công như mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng
 • Hỗ trợ kê khai thuế môn bài đối với doanh nghiệp mới

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân những điều bạn cần biết

Và còn nhiều vấn đề khác mà Quang Minh cần các thông tin cụ thể từ khách hàng mới có thể đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất về tình hình hoạt động của doanh nghiệp sắp tới mà khách hàng đang định hình để xây dựng công ty.

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân là một vấn đề hết sức quan trọng trước khithành lập doanh nghiệpmà các nhà đầu tư kinh doanh cần hiểu rõ và hệ thống lãnh đạo theo từng cấp bậc từ trên xuống của tổ chức, dịch vụ tư vấn thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp tư nhân mới của Quang Minh hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng trong quá trình tạo lập sự nghiệp cho riêng mình.