Kinh nghiệm khi mua nhà phố

dự án Kingdom 101

Hiện nay, khách hàng không chỉ có thể tìm thấy những khu đất đắt tiền trên thị trường bất động sản. Nhà phố xây sẵn nằm ở đó là nổi bật nhất. Chúng tôi có thể lựa chọn thoải mái về nhiều loại hình nhà ở như chung cư, biệt thự, nhà phố và nhà liền kề. từ kinh nghiệm của khách hàng và chuyên gia hàng đầu Chúng tôi hy vọng rằng lĩnh vực này dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua một ngôi nhà xây sẵn.

>>> Mua Bán Nhà Quận 1 Giá Rẻ Mới Nhất

Những đặc điểm để lựa chọn nhà phố xây sẵn

Vị trí căn nhà

Trước khi chi tiền mua nhà, người mua cần biết nơi căn nhà sẽ đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một gia đình và, quan trọng nhất, đảm bảo an toàn. Cần ưu tiên chọn những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ và dễ dàng di chuyển đến trung tâm, bất kể vị trí của họ ở gần hay xa. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất, cần có các trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học và công viên vui chơi.

Chất lượng căn nhà

Khách hàng có thể đánh giá chất lượng nhà phố xây sẵn bằng cách xem các yếu tố dễ quan sát bằng mắt như tường, hệ thống điện nước và thiết bị vệ sinh. Người mua có quyền yêu cầu chủ nhà cung cấp chi tiết về chất lượng kỹ thuật của căn nhà. Điện được cung cấp bởi nhà nước hay bởi dự án, nước được cung cấp bởi nước máy hay nước giếng và chi phí sử dụng được tính như thế nào?

Xem xét kỹ bản vẽ nhà, có thể yêu cầu chủ nhà chụp ảnh cho bản vẽ và giấy tờ rồi gửi chúng đến phòng Quản lý đô thị để kiểm tra hiện trạng và quy hoạch trên bản vẽ. Cần xem xét xem nhà đã được sửa chữa hay không, giấy phép xây dựng có hợp lệ hay không, có bị cấn mốc lộ giới khi xây dựng hay không và có bị giới hạn chiều cao trong quy hoạch xây dựng hay không.

Tìm hiểu về chủ đầu tư xây nhà

Một dự án mua bán nhà phố xây sẵn, có thể là nhà ở tư nhân, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư.

Nếu bạn mua nhà đất đã xây sẵn từ chủ đầu tư chuyên xây nhà liền thổ chìa khóa trao tay, bạn sẽ cần xem xét kỹ lưỡng để giảm chi phí công trình và ảnh hưởng đến chất lượng nhà.

Chất lượng xây dựng có thể được an tâm hơn nếu là nhà xây dựng có kinh nghiệm trong các dự án, nhưng bạn nên chọn nhà đầu tư có uy tín vì nhiều người dùng đánh giá cao họ.

Pháp lý đối với căn nhà

Người mua nên xem xét kỹ mọi thứ trong Giấy chứng nhận, đặc biệt là các phần liên quan đến “các lưu ý khác”, “sơ đồ vị trí” và “nội dung trang bổ sung”. Nếu người mua không để ý kỹ, họ có thể không lường trước được rủi ro liên quan đến tài sản của họ vì những mục này thường là ô thể hiện các ghi chú đặc biệt liên quan đến căn nhà.

Các nhà phố xây sẵn thường được xây dựng liền kề từ vài căn trở lên và có chung giấy chủ quyền. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như tranh chấp, kiện tụng khi chủ nhà muốn bán nhà, cầm cố nhà… Do đó, bạn nên xem xét chủ quyền của căn nhà trước khi đưa ra quyết định.

Bất động sản tốt nhất không liên quan đến bất kỳ giao dịch nào khác, chẳng hạn như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, v.v. Nếu có, các giao dịch này sẽ phải được hủy bỏ trước khi chuyển nhượng. Công chứng có thể kiểm tra các thông tin này. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem giấy chứng nhận có ghi nợ tiền sử dụng đất và phí trước bạ hay không.

Cần phải xem xét xem căn nhà đó có bất kỳ tranh chấp nào hay không, có thể là tranh chấp với hàng xóm, anh em trong nhà hoặc những người khác. Có thể kiểm tra tại UBND phường, thị trấn, xã hoặc tổ trưởng tổ dân phố hoặc hỏi những người hàng xóm gần đó nhanh nhất. Cần có đầy đủ chữ ký của cả vợ và chồng và các thành viên trong gia đình nếu là tài sản chung. Ngoài ra, cần kiểm tra thời hạn sử dụng giấy tờ tùy thân của người bán; thời hạn 10 năm của hộ chiếu; và thời hạn 15 năm của chứng minh thư nhân dân.

Xem xét về phong thủy nhà ở xây sẵn

Người mua nhà phố xây sẵn chắc chắn sẽ không thể thay đổi nhiều về cấu trúc của nó, vì vậy họ phải lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với thiết kế tiện nghi và phong thủy của họ. Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc mua một ngôi nhà xây sẵn có cần phải xem tuổi hay hướng của nó hay không. Tất nhiên là có, vì bất kể bạn xây một ngôi nhà mới hay mua một ngôi nhà cũ, điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ lưỡng xem tuổi gia chủ có phù hợp với hướng nhà và năm họ mua nó hay không. Có cần phải bố trí hay lựa chọn như thế nào để phù hợp với phong thủy không?

Ngoài ra, trong phong thủy, mọi thứ xung quanh nhà ở phải được xem xét, chẳng hạn như đường không đâm thẳng vào cổng, gần các hố rác, tên rãnh cống thoát nước cũ, nghĩa trang và dưới con dốc. Các thành viên trong gia đình và phong thủy nhà ở đều bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi mua nhà phố đã xây sẵn, nhưng người mua cũng phải thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các yếu tố trước khi quyết định. Bởi vì nếu bạn không quen thuộc với quá trình xây dựng, việc kiểm tra chất lượng cũng như các vấn

dự án Kingdom 101

>>> Bán toà nhà quận 1 phường Tân Định

Đàm phán giá cả

Đừng ngại ngần đàm phán giá cả khi đi xem nhà. Bạn nên cố gắng khám phá thông tin liên quan đến bất động sản. Bạn có cơ hội tuyệt vời để mua nhà giá rẻ nếu bạn có thể tìm được chủ nhà có ý định xuất cảnh đi nước ngoài hoặc bán nhà để trả nợ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không tỏ ra ưng ý với căn nhà quá sớm vì điều này sẽ khiến bạn mất đi ưu thế trong việc thương lượng giá cả.

Ngoài ra, khi trao đổi với chủ nhà, bạn nên xem thái độ của họ có vội vàng hay giấu diếm không. Giá bán nhà có thấp hơn mặt bằng chung của khu vực không? Giá thấp không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt. Khi đó cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tránh ham rẻ và rước họa vào thân.

Phân loại nhà đã hoàn thiện được bán trên thị trường

Để mua nhà phố xây sẵn tốt, người mua phải biết những loại hình nhà xây sẵn được bán trên thị trường hiện nay như:

– Nhà phố, nhà tầng và nhà cấp bốn được xây dựng trên nền đất thổ cư có sổ đỏ của chủ đầu tư. Thông thường, số lượng những loại nhà này thấp hơn so với các loại nhà khác. Các căn nhà này là nơi người dân thông thường sống và có nhu cầu bán lại.Nhà này thường cũ và bị hư hỏng do quá trình sử dụng lâu năm.

Hơn nữa, những căn nhà này thường hiếm. Ngoài ra, trong trường hợp nó được bán ở những nơi không tốt. Ngoài ra, có những lý do tiêu cực liên quan đến phong thủy….

– Nhà phố liền kề, biệt thự và chung cư: Những công ty đầu tư bất động sản xây dựng và bán cho người dân theo dự án. Tại các dự án bất động sản, loại hình nhà xây sẵn này còn được gọi là nhà phân lô.

Do có mối liên hệ chặt chẽ với chủ đầu tư dự án và được hưởng những lợi ích lớn của toàn bộ dự án, những loại nhà ở này thường phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của những khách hàng có khả năng tài chính. Các căn nhà này được lựa chọn ở những khu vực phát triển về mọi mặt cũng nên đảm bảo cuộc sống của bạn sau này.

dự án Kingdom 101

THÔNG TIN LIÊN HỆ