NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ? CÓ HIỆU QUẢ HƠN NIỀNG RĂNG THÔNG THƯỜNG KHÔNG?

NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ CÓ HIỆU QUẢ HƠN NIỀNG RĂNG THÔNG THƯỜNG KHÔNG
Phương pháp chỉnh nha mới, niềng răng invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình niềng. Kỹ thuật niềng răng invisalign giờ đây đã giải quyết vấn đề những “hàm răng sắt” tồi tệ đi kèm với người niềng trong một thời gian dài. Nhiều người vẫn nghi ngờ phương pháp này là hiệu quả.
>>> Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

Thế nào là niềng răng invisalign?

Niềng răng invisalign, còn được gọi là niềng răng trong suốt, là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay trong suốt được gắn vào khuôn răng của mỗi người. Nó khác với phương pháp niềng răng truyền thống yêu cầu dây thun và cài kim loại. Đặc biệt, như sau:
 • Bác sĩ sẽ thiết kế khay niềng trong suốt dựa trên cấu trúc hàm răng của mỗi người. Những khay niềng này sẽ được điều chỉnh vị trí của răng một cách thẩm mỹ.
 • Khai niềng sẽ được thay đổi để phù hợp mỗi khi chuyển sang giai đoạn mới bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Một người trung bình sẽ sử dụng một khay trong khoảng hai tuần. Sau mỗi lần sử dụng khay giống như thế răng, bạn có thể nhích khay khoảng 0,25 mm đến vị trí bạn muốn. Và cứ tiếp tục thay đổi khuôn niềng này cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất.;
 • Phụ thuộc vào độ lệch ban đầu của răng, khách hàng thường sẽ mang từ hai mươi đến bốn mươi khay niềng invisalign trong suốt quá trình niềng. Khay niềng này có đặc điểm là người niềng có thể dễ dàng tháo ra đeo vào. Do đó, để khay niềng có hiệu quả tốt nhất, người đeo phải đeo nó ít nhất 22 giờ mỗi ngày.

NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ CÓ HIỆU QUẢ HƠN NIỀNG RĂNG THÔNG THƯỜNG KHÔNG

Những người có thể được niềng răng invisalign bao gồm:
 • Những cá nhân có tình trạng hô, lệch, món hàm, răng mọc lộn xộn,…
 • Những cá nhân có hàm răng thưa hoặc khấp khểnh
 • Người lớn và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng niềng răng invisalign, đặc biệt là những người mong muốn duy trì tính thẩm mỹ của niềng răng cũng như những người làm việc phải giao tiếp nhiều và cần tự tin hơn.

>>> Xem thêm: Giá niềng răng Invisalign 2023

Quy trình thực hiện niềng răng invisalign

Tóm tắt quy trình thiết kế khay niềng invisalign:
 • Chụp X-quang phần hàm cho bệnh nhân để ghi lại các thông tin cần thiết và tình trạng răng để đưa ra quyết định điều trị phù hợp;
 • Sử dụng phần mềm, tạo video 3D mô phỏng quá trình niềng và các thay đổi trước và sau khi niềng. Mô mềm, cơ mặt, cung hàm và trật tự của các răng là một trong những thay đổi này
 • Nếu người bệnh đồng ý với phương pháp niềng răng sau khi xem video mô phỏng và nghe tư vấn của bác sĩ, thì khay sẽ được sản xuất và đưa vào bệnh nhân.

NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ CÓ HIỆU QUẢ HƠN NIỀNG RĂNG THÔNG THƯỜNG KHÔNG

Bác sĩ có thể cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khác trong một số trường hợp ngoài việc sử dụng khay invisalign để điều chỉnh nha chu để đạt được hiệu quả cao nhất, bao gồm:
 • Dùng dây chun liên hàm: giống như niềng răng truyền thống bằng kim loại, dây chun này có độ đàn hồi giúp kéo căng giữa các hàm. Điều này có tác động làm tăng sức mạnh của tác động dịch chuyển răng;
 • Gắn các nút chặn vào răng: giống như các mắc cài khi niềng răng truyền thống, điều này giúp khay niềng bám và hoạt động tốt hơn.
 • Dùng pontics: những chiếc răng giả được sử dụng cho những người phải nhổ răng;
 • Đánh bóng và tạo nét răng: hỗ trợ tạo thêm khoảng trống để niềng răng dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể tháo khay niềng invisalign tại nhà. Sau khoảng từ sáu đến tám tuần (tùy thuộc vào lịch hẹn của nha sĩ của bạn), bạn sẽ cần tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình để đảm bảo rằng các răng đã tiếp tục phát triển theo l Ngoài ra, bạn sẽ phải đổi khay tiếp theo. Điều này liên quan đến việc đi siết răng nếu bạn niềng theo cách truyền thống.
Sau khi niềng hàm invisalign hoàn thành, hàm răng của bạn sẽ được đánh giá tổng quát. Bạn không cần đeo loại hàm này nữa, nhưng bạn vẫn nên đeo hàm trong suốt để răng không “chạy”.

Niềng răng invisalign có ưu và nhược điểm gì? Có đau không?

Như chúng tôi đã biết, ưu điểm chính của phương pháp này là tính thẩm mỹ. Nó cũng dễ dàng vệ sinh và dễ chịu khi sử dụng, đặc biệt là khi ăn uống.
Tuy nhiên, việc niềng răng invisalign đòi hỏi phải chi một khoản tiền đáng kể, thường trên 100 triệu đồng (giá dao động tùy thuộc vào nơi điều trị).
Nhiều người vẫn tự hỏi liệu niềng răng invisalign có đau không. Tất nhiên, đau đớn là không tránh khỏi vì đây là một phương pháp giúp thay đổi cấu trúc cơ hàm và vị trí các răng trong miệng. Tuy nhiên, sự khó chịu chỉ xuất hiện khi bạn đổi sang khay niềng mới và sau một vài ngày, nó sẽ biến mất.
Tương tự như các phương pháp niềng răng khác, nó sẽ kéo dài từ một đến hai năm, phụ thuộc vào độ xô lệch hoặc độ phức tạp của răng và hàm.

Thông tin liên hệ

 • Website://benhvienranghammatsg.vn/
 • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )