Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không
Mất răng thường dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, suy yếu các răng kế cận và thậm chí làm mất đi nụ cười của người bệnh. Khắc phục tình trạng mất răng thông thường bao gồm việc sử dụng cầu chụp răng và hàm răng giả. Hiện nay, thay thế răng bị mất hoặc bị hư hỏng được coi là implant.
>>> Các bước cấy ghép implant đúng chuẩn

Cấy ghép Implant có đau không?

Mặc dù việc khoan và vặn vít có vẻ đau đớn, nhưng việc cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ răng ra ngoài. Quá trình cấy ghép implant thường sử dụng thuốc gây tê cục bộ để giúp người bệnh tỉnh táo mà không bị đau đớn. Gây mê toàn thân có thể được sử dụng trong một số tình huống cụ thể.
Người bệnh sẽ không cảm thấy đau trong quá trình cấy ghép implant, đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu và xương hàm khỏe mạnh. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cho người bệnh thuốc giảm đau và a thần để giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình cấy ghép.
Cấy ghép implant được thực hiện với gây tê tại chỗ hoặc toàn thân để làm tê miệng hoàn toàn, vì vậy nó không gây đau đớn. Người bệnh có thể cảm thấy hơi đau nhẹ sau khi nhổ một chiếc răng, nhưng nó sẽ không đáng kể so với việc nhổ một chiếc răng. Cấy ghép răng không đúng cách hoặc nhiễm trùng có thể gây đau đớn cho người bệnh trong một số trường hợp.
Cấy ghép implant là phương pháp được ưa chuộng hiện nay vì nó mang lại cho bệnh nhân nụ cười tự nhiên, bền lâu và cho phép họ sinh hoạt và ăn uống như răng bình thường.
Cấy ghép Implant có đau không

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau khi cấy Implant?

Sau cấy ghép implant, thông thường một bệnh nhân có thể gặp khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất mười ngày. Nha sĩ có thể điều trị sưng mặt bằng kháng sinh và thuốc giảm đau, bắt đầu từ ngày thứ ba trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.
Bệnh nhân có thể hết đau sau khi cấy ghép implant trong vòng 14 ngày. Vì sưng đau có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng nên bệnh nhân nên gặp nha sĩ ngay khi đến ngày thứ mười bốn.
Ngoài ra, người bệnh có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ. Trong những trường hợp này, thuốc giảm đau, chẳng hạn như Ibuprofen, sẽ được kê đơn.
Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, người bệnh nên sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và nên ăn thức ăn mềm trong vòng mười đến mười bốn ngày sau mỗi giai đoạn của cuộc phẫu thuật.
Trong những ngày sau khi cấy ghép implant, nên rửa nhẹ nhàng bằng nước muối ấm để làm dịu các mô và giảm đau.
Cấy ghép Implant có đau không

Quy trình cấy ghép răng diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật cấy ghép răng mất vài tháng để hoàn thành. Phần lớn thời gian này được dành cho việc chờ đợi trong khi nha sĩ và bệnh nhân hợp tác để đạt được kết quả mong muốn. Sau khi đạt được sự đồng thuận, quy trình cấy ghép răng sẽ được thực hiện theo cách sau:
  • Đầu tiên, nướu của người bệnh được rạch.
  • Để thay thế chân răng ban đầu, implant được đặt vào xương hàm của người bệnh bằng vít.
  • Khi implant được đặt, nướu được khâu lại bằng chỉ khâu. Trong khoảng thời gian ba đến sáu tháng, xương hàm sẽ hình thành quanh trụ cấy ghép. Người bệnh có thể được đặt mão răng tạm thời để có thể ăn, uống, cười được.
  • Nha sĩ sẽ đặt trụ lành thương và lấy dấu phục hình răng trên implant sau khi implant đã lành. Người bệnh sẽ cần quay lại phòng khám nha khoa để lắp răng sau khi quá trình phục hình tại labo răng giả hoàn tất.
  • Tóm lại, vì cấy ghép implant là một phẫu thuật nha khoa quan trọng, điều quan trọng là người bệnh chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm để có một quá trình chăm sóc nhẹ nhàng, hiệu quả tối ưu và ít khó chịu hơn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/