Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào? Điểm chuẩn thi 2023

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào Điểm chuẩn thi 2023

Ngành công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đang trở nên phổ biến hơn. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, CNTT đã thu hút giới trẻ. Do đó, “ngành công nghệ thông tin thi khối nào, học môn gì?” Một trong những câu hỏi phổ biến mà các thí sinh đặt ra để tìm hiểu về điều kiện đầu vào của ngành này là đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay bây giờ!

>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào?

nếu bạn là một người đam mê và muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Để đăng ký vào ngành này, bước đầu tiên là tìm hiểu các bài kiểm tra cần thiết. Ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như lập trình, thiết kế, quản trị mạng, v.v. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của các chuyên ngành, khối thi cũng khá đa dạng.
Nhiều học sinh quan tâm đến các khối thi A00, bao gồm toán, lý và hóa, và A01, bao gồm toán, lý và Anh.

Công nghệ thông tin khối A

Khối thi A00 có nhiều học sinh lựa chọn nhất. Đây được coi là một lựa chọn a toàn cho những sinh viên tốt nghiệp khối A muốn theo học CNTT.
Tuy nhiên, khối A01 không còn quá xa lạ nữa. Theo nhu cầu tuyển dụng và cơ hội phát triển trong tương lai của ngành công nghệ thông tin, Các trường đại học ngày càng sử dụng khối A01 trong việc xét tuyển sinh viên.

Công nghệ thông tin khối D

Các khối học phổ biến như D01, D02, D03, D04, D05 và D06 được bao gồm trong Khối D của ngành công nghệ thông tin. Môn học Toán và Anh văn vẫn như cũ. Tuy nhiên, các ngôn ngữ khác như Trung, Nhật, Pháp, Nga, v.v. có thể được sử dụng thay thế cho tiếng Anh. Điều này cung cấp cho học sinh nhiều cách để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của họ.

Tiếng Anh có thể cải thiện và tăng điểm cho các học sinh có khối D. Ngoài ra, một số trường đại học xét duyệt hồ sơ bằng điểm chuẩn ngưỡng D0 và D10. Vì vậy, bạn phải cố gắng học thêm và nâng cao điểm số của mình trong các lĩnh vực như Ngữ văn và Địa lý để đạt được điểm yêu cầu.

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào Điểm chuẩn thi 2023

Công nghệ thông tin khối D01

Với câu hỏi về việc lựa chọn khối nào để thi trong ngành công nghệ thông tin, khối D01 là một lựa chọn tuyệt vời. Đây bao gồm ba ngành: Toán, Văn và Anh. Tính nhạy bén, tư duy tốt và khả năng sử dụng tiếng Anh là những yếu tố cần thiết cho bài kiểm tra này. Chính vì vậy, khối D01 là tiêu chuẩn xét tuyển cho ngành CNTT của nhiều trường đại học.

>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì?

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển của CNTT và nhu cầu về nhân lực chất lượng cao, Nhiều trường sử dụng điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin để xác định những sinh viên phù hợp nhất.
Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của các trường đại học sẽ thay đổi đáng kể vào năm 2023. Nhiều trường đã cải thiện điểm chuẩn so với năm trước, nhưng một số trường vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ. Điều này cho thấy rất nhiều cạnh tranh trong việc tuyển sinh trong ngành CNTT..

iểm chuẩn của một số trường đại học và học viện tại Hà Nội. Đối với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở đào tạo phía Bắc (BVH), điểm chuẩn áp dụng cho 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 là từ 21 điểm trở lên. Cụ thể:

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào Điểm chuẩn thi 2023

 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn là 22 điểm.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu thí sinh có từ 27 điểm trở lên.
 • Ngành công nghệ thông tin tại Đại học Công nghiệp Hà Nội: 29.50 điểm.
 • Các trường khác bao gồm Đại học Kiến trúc Hà Nội (24.75 điểm)
 • Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Bắc) (25.9 điểm)
 • Đại học Hà Nội (25.45 điểm)
 • Đại học Xây dựng Hà Nội (25.4 điểm)
 • Học viện Ngân hàng (26.2 điểm)
 • Đại học Thăng Long (24.85 điểm)
 • Đại học Mở Hà Nội (24.55 điểm)
 • Đại học Gia Định (15.5 điểm).

Ở khu vực TPHCM và các tỉnh phía Nam với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở đào tạo phía Nam (BVS) yêu cầu thí sinh có từ 23 điểm trở lên để được xét tuyển cho cả 3 tổ hợp A00, A01, D01. Cụ thể như sau

 • Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM điểm chuẩn ở mức 27.9 điểm.
 • Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Nam) yêu cầu 24.7 điểm.
 • Đối với Đại học Nông Lâm TP HCM, điểm chuẩn là 23.5 điểm.
 • Đại học Mỏ – Địa chất yêu cầu thí sinh có điểm từ 23 trở lên.
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về